AC Sanctuary đã biến chiếc Kawasaki Z1 đời 1970 thành một chiếc cafe racer

Với khá nhiều trang bị cao cấp, AC Sanctuary đã biến chiếc Kawasaki Z1 đời 1970 thành một chiếc cafe racer vừa cổ điển vừa sang trọng.

Huyen thoai Kawasaki Z1 lot xac voi ban do cafe racer hinh anh 1
Cách đây không lâu, Kawasaki Z900RS ra đời với mục đích phục hưng dòng xe cổ điển đã từng rất thành công của hãng xe Nhật. Và để nhớ về thời hoàng kim đó, một hãng độ tại Nhật đã tái sinh chiếc Kawasaki Z1 đời 1970 thành chiếc cafe racer thực thụ.
Huyen thoai Kawasaki Z1 lot xac voi ban do cafe racer hinh anh 2
Được đặt tên RCM-431, bản độ Kawasaki Z1 này được AC Sanctuary thực hiện theo yêu cầu của một khách hàng ở Tochigi Prefecture, phía bắc Tokyo. Vị khách này đã sở hữu chiếc Kawasaki Zephyr 1100 đời mới hơn, nên nhiệm vụ của đội ngũ AC Sanctuary là phải đẩy mạnh khả năng vận hành của chiếc Z1 để phù hợp với sở thích của khách hàng.
Huyen thoai Kawasaki Z1 lot xac voi ban do cafe racer hinh anh 3
Chiếc Z1 này được trang bị thêm ốp đầu đặc trưng của cafe racer, tuy nhiên được nâng lên cao hơn để vừa vặn với ghi đông dạng ngang thấp của POSH. Đồng hồ cổ điển được thay thế bằng loại công-tơ-mét kỹ thuật số.
Huyen thoai Kawasaki Z1 lot xac voi ban do cafe racer hinh anh 4
Hệ thống treo của xe được nâng cấp đáng kể với giảm xóc trước Öhlins FG 424 Road & Track và bộ vành trọng lượng nhẹ đến từ OZ Racing. Hệ thống phanh cũng được nâng cấp bằng đĩa phanh đôi của Sunstar và kẹp phanh của Brembo kết nối với tay phanh Brembo qua bộ dây phanh Allegri.
Huyen thoai Kawasaki Z1 lot xac voi ban do cafe racer hinh anh 5
Ở phía sau, giảm xóc với bình dầu Öhlins Legend được bắt vào bộ gắp bản rộng Sculpture chắc chắn. Bộ gắp này cho phép trang bị cặp “bánh béo” Pirelli Diablo.
Huyen thoai Kawasaki Z1 lot xac voi ban do cafe racer hinh anh 6
Bên cạnh trang bị bên ngoài, dung tích động cơ của chiếc Z1 đã được đẩy lên 1.165 cc nhờ cặp piston Wossner. Với việc tăng sức mạnh của khối động cơ lên, AC Sanctuary lắp thêm cho chiếc Z1 bộ két làm mát dầu của Earls, ống dẫn chạy gọn gàng ôm sát động cơ. Ngoài ra, Z1 cũng được nâng cấp lên côn dầu với ốp nồi Police-spec của Z1000.
Huyen thoai Kawasaki Z1 lot xac voi ban do cafe racer hinh anh 7
Để phù hợp với sức mạnh mới,  AC Sanctuary đã trang bị cho Z1 hệ thống ống xả titanium với cổ ổng xả của Nitro Racing và ống xả cách nhiệt Grenade.
Huyen thoai Kawasaki Z1 lot xac voi ban do cafe racer hinh anh 8
Thương hiệu Nitro Racing còn xuất hiện ở các chi tiết như pad để chân trước/sau, chắn bùn trước và ốp che sên.
Huyen thoai Kawasaki Z1 lot xac voi ban do cafe racer hinh anh 9Phóng to
Tông màu đen-vàng là tông màu chủ đạo của bản độ này. Phần nền đen với những sọc vàng xuyên suốt từ đầu tới đuôi xe tạo nên một cảm giác vừa cổ điển vừa cao cấp cho Kawasaki Z1.