Cận cảnh sedan Ford

Aspire mới được nâng cấp ở hầu hết khía cạnh, từ những thay đổi ngoại thất lẫn nội thất đến các tùy chọn hộp số và động cơ mới. Trong khi động cơ diesel 100hp, 1,5 lít được kết hợp một số sàn 5 cấp thì động cơ 3 xy-lanh 96 lít, 1,2 lít đã thay thế động cơ 88hp, bốn xi-lanh của mô hình cũ.

Cận cảnh sedan Ford giá ‘siêu rẻ’, chỉ từ 176 triệu đồng - Ảnh 1

Sedan Ford giá ‘siêu rẻ’ chỉ từ 176 triệu đồng.

Hệ thống truyền động trên phiên bản số tự động cũng được trang bị mới. Còn động cơ xăng 120hp, 1,5 lít và động cơ chuyển đổi mô-men xoắn 6 cấp của EcoSport đã thay thế cho động cơ xăng 110hp, 1,5 lít cũ, đi kèm bộ ly hợp kép 6 tốc độ.

Có nhiều thiết bị tiêu chuẩn được cung cấp trên tất cả các phiên bản khác nhau của Aspire 2018. Phiên bản tiêu chuẩn của Ford Escape 2018 sẽ sở hữu khối động cơ I4, sản sinh công suất 168 mã lực.

Tuy nhiên, khối động cơ này bị đánh giá là khá “xoàng xĩnh” cho một chiếc crossover như Escape. Những phiên bản cao cấp hơn như Escape SE và Titanium sẽ được “ưu ái” hơn khi sở hữu động cơ Ecoboost 4 xi-lanh, tuy sẽ ồn và gằn hơn khi di chuyển nhưng sản sinh công suất lên đến 179 mã lực khi dung tích là 1.6L. Động cơ Ecoboost còn mạnh mẽ hơn với dung tích 2.0L cho công suất 245 mã lực, bỏ xa các đối thủ về hiệu suất và khả năng bứt tốc.

Mẫu xe này được đánh giá là người bạn đồng hành tốt trên mọi cung đường bởi khả năng di chuyển vững chãi, hỗ trợ đánh lái đầy “sắc sảo”.