Cần Thơ sẽ lắp camera phạt nguội

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vừa ký văn bản gửi giám đốc sở, các cơ quan ban ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng.

Theo chỉ đạo của người đứng đầu thành phố, chủ tịch UBND các quận, huyện tập trung quản lý trật tự xây dựng, rà soát, sắp xếp khu vực kinh doanh thương mại, đảm bảo giữ gìn trật tự vệ sinh nơi công cộng và thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Can Tho se lap camera phat nguoi lan chiem via he hinh anh 1
Thảm cỏ trên vỉa hè đường Võ Văn Kiệt (Ninh Kiều) được hàng quán chiếm dụng làm bãi giữ xe cho khách. Ảnh Minh Anh. 

Ông Dương Tấn Hiển, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, cho biết bước đầu, quận sẽ giao cho các phường đăng ký tuyến đường lập lại trật tự, rồi nhân rộng ra nhiều tuyến đường khác. “Đầu tiên là tuyên truyền cho người dân, các hộ kinh doanh mua bán và các hộ có đăng ký không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Nếu hộ nào không thực hiện được, ngành chức năng sẽ xử lý hành chính và cuối cùng mới tiến hành cưỡng chế”, ông Hiển nói.

Cũng theo ông Hiển, Ninh Kiều được xem là quận trung tâm của Cần Thơ nên công tác về trật tự đô thị, quận đã làm từ lâu. Quận uỷ đã ra nghị quyết, chỉ thị, UBND quận cũng có văn bản, kế hoạch hướng dận lập lại trật tự kỷ cương đô thị. Từng phường, phòng ban chuyên môn, công an của quận đều có kế hoạch giải toả lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè.

Theo đó, từ ngày 10/3, Ninh Kiều sẽ xử lý mạnh tay những trường hợp cố tình lấn chiếm vỉa hè. Một số tuyến đường sẽ được đặt camera, nếu hộ nào tái phạm sẽ xử phạt nguội.