Chốt tiến độ nhiều dự án giao thông

Ngày 3/3, Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cùng đoàn công tác Bộ GTVT đã có buổi kiểm tra hiện trường và làm việc với tỉnh Phú Thọ. Bí thư Tỉnh uỷ Phú Thọ Hoàng Dân Mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã cùng chủ trì buổi làm việc.

Cam kết tiến độ nút giao, cầu Việt Trì

Tại hiện trường dự án nút  IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai, ông Mai Tuấn Anh, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam cho biết: Gói thầu NG4- nút giao IC7 đang đạt tiến độ yêu cầu. Theo kế hoạch, dự án sẽ thi công bê tông nhựa (BTN) từ ngày 6/3-31/3; các hạng mục khác đã có kế hoạch chi tiết, đảm bảo hoàn thành trước 28/3.

“Nhờ sự vào cuộc tích cực của tỉnh Phú Thọ, nhất là việc ứng 100 tỷ đồng làm trước 1 số cầu, xử lý một số vị trí nền đất yếu nên dự án nút giao IC7 sẽ xong trước ngày Giỗ tổ đền Hùng (10/3 âm lịch) như đề xuất của địa phương”, ông Tuấn Anh cam kết.

“Để các dự án đảm bảo tiến độ, ngoài sự nỗ lực của nhà đầu tư, các đơn vị của Bộ GTVT còn có sự phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện rất tốt của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ. Đây là tầm nhìn tốt của địa phương, là sự đầu tư chính xác, mang lại kết quả tốt cho tỉnh và khu vực”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đánh giá.

Báo cáo Bộ trưởng tại công trường cầu Việt Trì – Ba Vì nối QL32 với QL32C theo hình thức hợp đồng BOT, đại diện Công ty TNHH BOT Phú Hà cho biết, các mũi thi công sẽ đồng loạt triển khai 3 gói xây lắp phần cầu và một số hạng mục khác. Hiện, Phú Thọ đã bàn giao hết mặt bằng cho đơn vị thi công nhưng phía Hà Nội vẫn vướng mắc phần đất thổ cư ở Phú Sơn, Phú Cường. Tuy nhiên, Công ty BOT Phú Hà vẫn cam kết hoàn thành dự án đúng quý 1/2018 và đưa vào khai thác chính thức trong quý II.

Sau khi kiểm tra hiện trường và làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đánh giá cao công tác GPMB tại các dự án giao thông và khẳng định đây là kết quả của sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền tỉnh.

Bộ trưởng yêu cầu có phương thức khai thác nút giao IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai hiệu quả. Đối với cầu Việt Trì- Ba Vì, Bộ trưởng yêu cầu Ban QLDA, nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ hơn nữa với địa phương, làm tốt nhiệm vụ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; đồng thời thực hiện đúng cam kết về tiến độ công trình, nhưng phải đảm bảo chất lượng, an toàn lao động.