Mẹo thi lý thuyết lái xe hạng A1 đơn giản dễ hiểu


Hiện nay ở tỉnh Bình Dương, nhu cầu đăng kí thi bằng lái xe máy A1 ngày càng tăng mạnh. Việc làm bài thi A1 lấy được bằng là không khó, nhưng lại gây khó khăn cho những ai bận rộn với việc học hành, làm việc, không có thể tham gia khóa học luật giao thông hạng A1 được. Các bạn cần học nội dung 150 câu hỏi luật giao thông đường bộ, với các mẹo dễ nhớ sau đây. Đây là tài liệu mẹo thi bằng lái xe máy A1: một bản tóm tắt hướng dẫn các kiến thức cơ bản ngắn gọn, dễ hiểu nhất hiện nay.

Mẹo học thi lý thuyết lái xe hạng a1

Mẹo học thi lý thuyết lái xe hạng a1

Tài liệu đề thi bằng lái xe máy hạng A1 gồm 3 phần cơ bản sau: Biển báo hiệu giao thông đường bộ; Phương pháp giải sa hình và Các câu hỏi về Luật GTĐB (Luật giao thông đường bộ) . Việc sắp xếp này có dụng ý bạn cần học phần quan trọng rồi đến ít quan trọng từ trên xuống dưới.

PHẦN 1 : BIỂN BÁO HIỆU GIAO THÔNG

Đối với phần thi này để đạt được điểm số tối đa các thí sinh phải lưu ý nhớ mặt và ý nghĩa từng biển báo giao thông thì mới có thể làm bài thi nhanh và chính xác. Sau đây là một số lưu ý và nguyên tắc trong quá trình làm bài các bạn nên chú ý để tránh chọn nhầm đáp án.

Mẹo thứ 1: Phân biệt nhóm 3 biển báo

  • Biển thứ 1: Giao nhau với đường không ưu tiên: tức đang đi trên đường lớn gặp đường nhỏ. Nếu gặp biển này bạn sẽ được phép đi trước (qua nơi giao nhau)
  • Biển thứ 2: Giao nhau với đường ưu tiên: Tức đang đi trên đường bé gặp đường lớn (ngược lại với biển thứ 1). Nếu gặp biển này bạn buộc phải dừng lại và nhường đường cho những phương tiện ở đường lớn di chuyển trước.
  • Biển thứ 3: Bắt đầu đoạn đường ưu tiên: Nếu gặp biển này bạn được quyền đi tiếp trên đoạn đường đang đi.

  • Biển thứ 1: Nhường đường cho người đi bộ: Nếu gặp biển thứ 1 phải chú ý quan sát và nhường đường cho người đi bộ.
  • Biển thứ 2: Cấm người đi bộ: Nếu gặp biển thứ 2 người đi bộ không được phép đi vào đoạn đường này.
  • Biển thứ 3: Chỉ dành cho người đi bộ: nếu gặp biển thứ 3 tức các phương tiện không được lưu thông vào.

Nếu gặp câu hỏi như trên: “Biển nào cấm người đi bộ” thì các bạn nên cẩn thận nếu không sẽ chọn nhầm đáp án vì “biển 2 nhưng đáp án lại là 3” nha các bạn.

  • Biển thứ 1: Báo hiệu đường 2 chiều
  • Biển thứ 2: Nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp
  • Biển thứ 3: Ưu tiên qua đường hẹp

Mẹo thứ 2: “Biển nào báo hiệu đường giao nhau của các tuyến đường cùng cấp”: Đáp án đúng là đáp án số 1

Mẹo thứ 3: “Biển nào báo hiệu cấm xe mô tô 3 bánh đi vào?” Đáp án đúng là đáp án 2 (cấm xe con thì tức cấm luôn xe 3 bánh, cấm mô tô 3 bánh thì tức cấm luôn mô tô 2 bánh)

Mẹo thứ 4: “Khi gặp biển nào thì xe mô tô 2 bánh được đi vào?” Đáp án đúng là đáp án 3

Mẹo thứ 5: “Biển nào xe mô tô 2 bánh được đi vào?” Đáp án đúng là đáp án 2: loại biển báo này có ý nghĩa là: cấm các loại xe ở biển phụ đi vào

Mẹo thứ 6: “Biển nào báo hiệu cầu vượt liên thông?” “Biển nào báo hiệu tuyết đường cầu vượt cắt qua”: Đáp ản đúng của cả 2 câu hỏi này là 2 biển giống nhau

Mẹo thứ 7: “Biển nào báo hiệu đoạn đường hay xảy ra tai nạn?” Đáp án đúng là biển số 2 (chú ý biển số 3 chỉ báo hiệu đoạn đường ghồ ghề khó đi không phải tai nạn)

Mẹo thứ 8: “Biển nào chỉ dẫn tên đường trên các tuyến đường đối ngoại?” Đáp án đúng là biển số 3: Biển AH112

Mẹo thứ 9: “Biển nào cấm quay xe?” Đáp án đúng là cả biển 1 và biển 2 ( lưu ý: cấm rẻ trái là cấm quay đầu, cấm quay đầu thì vẫn được rẻ trái)

PHẦN 2 : LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

Mẹo thứ 10: Những câu hỏi có từ “Những” hoặc “Các” có 2 đáp án thì chọn cả hai đáp án (điều này luôn luôn đúng ngoại trừ những câu có 3 đáp án)

Mẹo thứ 11: Những câu hỏi có từ “Vạch-phố-dải-phần” thì phải chọn đáp án 1

Mẹo thứ 12: Những câu hỏi có từ: “Ưu-phương-làn” chọn đáp án 2 (trừ câu 9 ở đề số 1)

Mẹo thứ 13: Nếu trong đáp án xuất hiện các từ như: “Bị nghiêm cấm – Không được phép – Là thiếu văn hóa giao thông... – Không mang vác” thì chọn đáp án đó

Mẹo thứ 14: Nếu câu hỏi có từ “giang tay” chọn đáp án 1, còn nếu có từ “giơ tay” thì chọn đáp án 2

Mẹo thứ 15: Nếu trong đáp án có các số như: “5 năm. 5 mét, 18 tuổi, 50miligam, 0.25miligam, 40km/h” thì chọn đáp án đó.

Mẹo thứ 16: “Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của đèn hoặc biển báo hiệu thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào?”. Ưu tiên chấp hành mệnh lệnh của người điều khiển giao thông và biển báo tạm thời.

Mẹo thứ 17: “Không có báo hiệu đi theo vòng xuyến” phải “nhường đường cho xe đi đến từ bên phải”. Ngược lại nếu “có báo hiệu đi theo vòng xuyến” phải “nhường đường cho xe đi đến từ bên trái”.

Mẹo thứ 18: Nếu hỏi “trên cầu, trong đường hầm” có được quay đầu xe không thì đáp án luôn luôn là không.

Mẹo thứ 19: Nếu câu hỏi là tốc độ tối đa cho phép 40km/h hoặc 50km/h. Đáp án sẽ là xe gắn máy

Mẹo thứ 20: “Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ là trách nhiệm của ai? Đáp án là: “là trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân” (mọi người đều có trách nhiệm)

Mẹo thứ 21: Nếu câu hỏi đó có đáp án dài, ưu tiên đọc đáp án ngắn nhất trước nếu đáp án đó sai thì chọn 2 đáp án còn lại.

Mẹo thứ 22: “Khi muốn chuyển hướng, người lái xe phải thực hiện như thế nào?”. Đây thuộc dạng câu hỏi đọc hiểu

Mẹo thứ 23: “Khi tránh xe đi ngược chiều, các xe phải nhường đường như thế nào là đúng?” Chọn đáp án 1 và 2.

Mẹo thứ 24: “Trên đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với, cầu đường đi bộ chung với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước?” Đáp án là “phương tiện giao thông đường sắt”

PHẦN 3 : CÁC NGUYÊN TẮC GIẢI SA HÌNH

Phần này bạn xem tiếp tại đây.