Phạt vi phạm luật giao thông qua tin nhắn

Ngày 27/7, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang phối hợp với công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải, xây dựng tiện ích cho phép tự động nhắn tin thông báo đến chủ phương tiện khi bị camera phát hiện vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Dự kiến, khi ứng dụng trên được đưa vào sử dụng, tổng đài 1022 sẽ cập nhật và nhắn tin đến số điện thoại di động của các chủ phương tiện vi phạm luật giao thông. Thông tin về biển số xe, hành vi vi phạm và số tiền phải nộp phạt cũng sẽ được tổng đài 1022 gửi tin nhắn đến chủ phương tiện và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng.

Những tập thể, cá nhân có ôtô vi phạm Luật giao thông mà chưa nộp phạt sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Da Nang thong bao xu phat vi pham luat giao thong qua tin nhan hinh anh 1
Cảnh sát giao thông Đà Nẵng đưa xe vi phạm Luật giao thông về đồn để xử lý. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) cho biết nếu ứng dụng trên được áp dụng thì sẽ góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Ngoài ra, tiện ích này cũng giúp cho đơn vị thuận tiện hơn trong việc xử phạt “nguội” đối với người vi phạm Luật giao thông đường bộ.

“Từ trước đến nay, do có nhiều chủ phương tiện thay đổi địa chỉ cư trú nên khi chúng tôi gửi giấy thông báo về việc vi phạm Luật giao thông họ không nhận được. Với việc nhắn tin qua tổng đài 1022, chủ phương tiện sẽ biết được xe của mình vi phạm lỗi gì, số tiền phải nộp phạt là bao nhiêu”.