Thái Lan miễn thị thực với thời hạn lưu trú 30 ngày cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội cho biết vẫn giữ nguyên chính sách miễn thị thực với thời hạn lưu trú 30 ngày cho công dân Việt Nam.

Trong thông cáo tối ngày 14/8, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) cho biết đã cử đại diện làm việc với Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội vào chiều cùng ngày.

“Phía Thái Lan khẳng định công dân Việt Nam nhập cảnh Thái Lan với các mục đích khác nhau … được miễn thị thực với thời hạn lưu trú là 30 ngày,” thông cáo cho biết.

Thông cáo nhắc đến một hiệp định ký kết hồi năm 2000 giữa hai nước, trong đó quy định “công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông được nhập cảnh và cư trú Thái Lan miễn thị thực với thời hạn lưu trú 30 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh.”

“Phía Thái Lan tôn trọng và tiếp tục thực hiện các quy định của Hiệp định miễn thị thực đang có hiệu lực giữa hai nước”.

“Chính sách miễn thị thực với thời hạn lưu trú 30 ngày vẫn giữ nguyên nếu các cá nhân có thể xuất trình những giấy tờ phù hợp”, cơ quan này cho biết.

“Kể từ ngày 12/8, Thái Lan sẽ áp dụng chính sách để hạn chế những người nối thị thực để lưu trú trái phép”.

Các biện pháp này nhằm ngăn chặn các cá nhân lưu trú liên tục bất hợp pháp bằng cách xuất cảnh khi hết thời hạn 30 ngày và ngay lập tức nhập cảnh trở lại Thái Lan.