TP.HCM hủy thẻ ưu tiên đỗ xe

Ngày 2/3, Văn phòng UBND TP.HCM vừa phát đi thông báo kể từ ngày 1/3, xe các đơn vị, doanh nghiệp đang sử dụng thẻ ưu tiên có bảng 86 (86A, 86B và 86C) Lê Thánh Tôn, được cấp trước đây để đến trụ sở UBND TP làm việc, nay không còn hiệu lực.

Thông báo của Văn phòng UBND TP.HCM còn cho biết sẽ không tổ chức giữ xe tại địa điểm phía sau tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đối diện trụ sở UBND TP.

TP.HCM huy the uu tien do xe truoc UBND TP hinh anh 1
Xe UBND quận 9 bị lực lượng chức năng quận 1 lập biên bản do đậu trái phép trên đường Nguyễn Huệ, trước trụ sở UBND TP. Ảnh: Thuận Lâm.

Thay vào đó, tất cả phương tiện đến dự họp và liên hệ công tác tại trụ sở HĐND và UBND TP sẽ được bố trí tại ba điểm gồm: Tầng một khách sạn REX, trước Nhà hát TP (tạm thời) và tầng hầm ở đường Đồng Khởi (khi cần thiết).

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP, cho biết UBND TP sẽ phối hợp với Sở GTVT cắm biển báo cấm dừng, cấm đậu xe tại khu vực trước trụ sở HĐND và UBND TP.

Theo Văn phòng UBND TP, sở dĩ làm như thế là để đảm bảo an ninh trật tự tại các tuyến đường xung quanh trụ sở HĐND và UBND TP, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khách đến công tác.